Thuê người giúp việc qua Facebook, chủ nhà bị trộm hơn 300 triệu đồng

  Thông qua mạng xã hội, chị C. đã thuê một phụ nữ không rõ tên tuổi, địa chỉ cư trú, đến nhà làm giúp việc và bị người này lấy trộm tiền, vàng trị giá lớn.

  Ngày 18/3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh làm rõ nghi phạm có hành vi trộm cắp tài sản có giá trị lớn.

  Theo thông tin ban đầu, chị C. (trú tại Huế) đến Công an phường Trường An, TP Huế, trình báo bị mất trộm tài sản gồm tiền, vàng với giá trị trên 300 triệu đồng.

  Sau khi rà soát, cơ quan Công an xác định, nghi phạm là người giúp việc mà chị C. thuê thông qua mạng xã hội facebook trước đó 2 ngày, nhưng lại không rõ tên tuổi, địa chỉ cư trú. Riêng địa chỉ liên lạc qua facebook chị C. không thể liên lạc được sau khi vụ trộm xảy ra.


  Dựng hiện trường vụ trộm do Phạm Thị Lệ T. thực hiện.

  Quá trình thu thập tài liệu cho thấy, Phạm Thị Lệ T. (SN 1994, trú tại tỉnh Quảng Trị; người do chị C. thuê làm giúp việc) là nghi phạm. Do đó, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ T. khi đang lẩn trốn tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

  Tại cơ quan Công an, bước đầu, Phạm Thị Lệ T. khai nhận, khi vào giúp việc tại nhà chị C., nghi phạm đi lên phòng ngủ ở tầng 2 lấy áo quần. Tại đây, T. phát hiện túi xách đựng tiền và vàng để sơ hở trong thùng giấy. Nổi lòng tham, T. lấy số tiền trị giá 13.900 USD và lắc tay kim loại màu vàng của chị C. Sau đó, T. bỏ trốn vào Đà Nẵng rồi bán toàn bộ số USD lấy trộm từ nhà chị C.

  create

  Thiên An / congluan.vn

  Nguồn: https://www.congluan.vn/thue-nu-giup-viec-thong-qua-mang-xa-hoi-chu-nha-bi-mat-trom-tien-vang-gia-tri-lon-post239790.html

  Giá cả sinh hoạt ở Hà Nội đắt đỏ nhất cả nước

  Giá cả sinh hoạt ở Hà Nội đắt đỏ nhất cả nước

  timer31/03/2023

  Trong 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hà Nội tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng mức giá đắt đỏ nhất cả nước năm 2022, tiếp theo là Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh. Ở chiều ngược lại, Quảng Trị là địa phương có mức giá thấp nhất cả nước, bằng 86,83% so Hà Nội, tiếp đến là Bến Tre và Trà Vinh.

  Đông Hà: Xử lý hàng chục thanh thiếu niên, học sinh vi phạm luật giao thông

  Đông Hà: Xử lý hàng chục thanh thiếu niên, học sinh vi phạm luật giao thông

  timer30/03/2023

  Trong số 66 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm luật giao thông, có nhiều trường hợp thực hiện hành vi nguy hiểm như độ xe, phóng nhanh vượt ẩu, bốc đầu, nẹp pô, mang phóng lợn ra đường… gây bức xúc dư luận.

  Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi dưới hồ Khe Mây

  Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi dưới hồ Khe Mây

  timer30/03/2023

  Sau một ngày lạc khỏi trường khuyết tật, bé trai được người dân phát hiện đã tử vong dưới hồ Khe Mây. Khu vực này nằm cách trường học của cháu bé khoảng 200 m.

  Quảng Trị: Đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

  Quảng Trị: Đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

  timer29/03/2023

  Nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT), lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trong toàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trong đó, “mạnh tay” xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.