Vụ cựu nhân viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường ôm tiền làm “sổ đỏ” rồi mất liên lạc: Trả lại tiền cho các hộ dân

  Sau khi báo chí phản ánh và Công an huyện Triệu Phong mời làm việc, hôm nay 14/3, đối tượng Lê Ngọc Phương (sinh năm 1979), trú tại Phường 2, thị xã Quảng Trị, cựu nhân viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã tác động người thân trả lại tiền làm sổ đỏ cho dân. Đáng chú ý, quá trình làm việc, gia đình Phương trình bày hoàn cảnh khó khăn nên được các hộ dân đã giảm số tiền mà Phương phải hoàn trả.

  Cụ thể, ông Hồ Văn Vận (sinh năm 1968, trú tại Thôn 9), đưa cho Phương số tiền 135 triệu đồng để làm “sổ đỏ”. Ông Vận giảm số tiền phải hoàn trả xuống còn 110 triệu đồng. Gia đình Phương trả trước cho ông Vận 80 triệu đồng và hẹn trong 5 năm sẽ trả hết 30 triệu đồng còn lại.

  Ông Bùi Văn Thăng (sinh năm 1980, trú tại Thôn 8) đưa cho Phương 6 triệu đồng. Ông Thăng giảm cho Phương 1 triệu đồng và đã được trả 5 triệu đồng. Bà Lê Thị Hạnh (trú tại Thôn 8) cũng nhận đủ 9 triệu đồng sau khi giảm cho Phương 1 triệu đồng.

  Được biết, số tiền trên do người thân xoay xở để trả giúp Phương, nhưng không đủ.

  Ông Hồ Văn Vận bị Phương lừa làm sổ đỏ - Ảnh: V.P

  Ông Hồ Văn Vận bị Phương lừa làm sổ đỏ - Ảnh: V.P

  Ông Hồ Văn Vận chia sẻ: “Người thân của Phương cũng chính là nạn nhân giống như chúng tôi khi phải tìm cách để có tiền trả nợ thay. Thương họ nên chúng tôi đã giảm số tiền mà Phương phải hoàn trả”.

  Trong khi đó, Công an huyện Triệu Phong cho biết, cơ quan này vẫn đang làm rõ vụ việc.

  Trước đó, báo Quảng Trị ngày 13/3/2023 đăng bài “Xác minh thông tin cựu nhân viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường ôm tiền làm “sổ đỏ” của dân rồi mất liên lạc”, phản ánh: Do tin tưởng Phương nên 3 người dân nói trên đã đưa tổng cộng 151 triệu đồng cho Phương để chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở. Phương hứa sẽ làm được, nếu không sẽ trả lại tiền. Tuy nhiên, sau thời gian dài hứa hẹn nhiều lần, Phương vẫn không thực hiện cam kết. Người dân không liên lạc được với Phương. Vợ cũ của Phương thì cho biết, đã ly hôn nên không biết Phương ở đâu.

  Được biết, Phương được tuyển dụng viên chức công tác tại Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Quảng Trị vào tháng 12/2016. Khoảng tháng 8/2022, Phương viết đơn xin nghỉ việc và được đồng ý.

  Qua vụ việc này, Công an Triệu Phong đã chỉ đạo công an các xã, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền, khuyến cáo người dân cảnh giác khi làm các thủ tục liên quan đất đai.

  create

  Vân Phong / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/ban-doc-phap-luat/vu-cuu-nhan-vien-trung-tam-ky-thuat-tai-nguyen-va-moi-truong-om-tien-lam-so-do-roi-mat-lien-lac-tra-lai-tien-cho-cac-ho-dan/175221.htm

  Giá cả sinh hoạt ở Hà Nội đắt đỏ nhất cả nước

  Giá cả sinh hoạt ở Hà Nội đắt đỏ nhất cả nước

  timer31/03/2023

  Trong 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hà Nội tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng mức giá đắt đỏ nhất cả nước năm 2022, tiếp theo là Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh. Ở chiều ngược lại, Quảng Trị là địa phương có mức giá thấp nhất cả nước, bằng 86,83% so Hà Nội, tiếp đến là Bến Tre và Trà Vinh.

  Đông Hà: Xử lý hàng chục thanh thiếu niên, học sinh vi phạm luật giao thông

  Đông Hà: Xử lý hàng chục thanh thiếu niên, học sinh vi phạm luật giao thông

  timer30/03/2023

  Trong số 66 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm luật giao thông, có nhiều trường hợp thực hiện hành vi nguy hiểm như độ xe, phóng nhanh vượt ẩu, bốc đầu, nẹp pô, mang phóng lợn ra đường… gây bức xúc dư luận.

  Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi dưới hồ Khe Mây

  Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi dưới hồ Khe Mây

  timer30/03/2023

  Sau một ngày lạc khỏi trường khuyết tật, bé trai được người dân phát hiện đã tử vong dưới hồ Khe Mây. Khu vực này nằm cách trường học của cháu bé khoảng 200 m.

  Quảng Trị: Đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

  Quảng Trị: Đẩy mạnh xử lý vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

  timer29/03/2023

  Nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT), lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trong toàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trong đó, “mạnh tay” xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.