Nghiên cứu tổ chức tuyến phố đi bộ ở thị trấn Lao Bảo

  UBND huyện Hướng Hoá cho biết, đang nghiên cứu đề xuất của UBND thị trấn Lao Bảo về việc thống nhất chủ trương giao UBND thị trấn chủ trì, phối hợp các cơ quan, ban, ngành liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, thị trấn Lao Bảo.

  Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo Lê Bá Hùng cho biết, kế hoạch thí điểm tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ nằm trong chương trình công tác trọng tâm năm 2023 của Đảng bộ thị trấn, nhằm thực hiện chương trình hành động của Huyện ủy Hướng Hoá về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

  Mục đích của tuyến phố đi bộ là tạo lập các hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại, ẩm thực khu vực đường Nguyễn Huệ và các khu vực phụ cận; đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí của người dân thị trấn, du khách ngoài địa bàn. Yêu cầu tiên quyết là tạo không gian đi bộ xanh, thiết kế công trình kiến trúc tiêu biểu tạo điểm nhấn cho tuyến phố đi bộ, làm nổi bật những yếu tố đặc trưng, tiêu biểu trong văn hóa truyền thống của thị trấn Lao Bảo.

  Một góc phố núi Lao Bảo. Ảnh: P.V

  Một góc phố núi Lao Bảo. Ảnh: P.V

  Dự kiến tuyến bộ đi bộ ở thị trấn giáp biên sẽ có biểu diễn nghệ thuật đường phố, các điệu nhảy dân gian, múa dân vũ, âm nhạc… Các nhà hàng, quán cà phê sẵn có kết hợp với tổ chức các gian hàng ẩm thực truyền thống của địa phương và nước bạn Lào sẽ phục vụ nhu cầu ăn uống của khách; đi kèm sẽ trưng bày và quảng bá các sản phẩm OCOP cũng như các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, buôn bán các hàng hóa, vật phẩm lưu niệm, hoạt động thư pháp…

  Nếu được chấp thuận chủ trương, dự kiến tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ thị trấn Lao Bảo sẽ đi vào hoạt động từ 19 giờ đến 22 giờ các ngày từ ngày 29/4 đến hết ngày 1/5.

  Đường Nguyễn Huệ ở thị trấn Lao Bảo dài 300 m, rộng 39 m, điểm đầu giao với đường Trần Phú, điểm cuối giao đường Lê Quý Đôn.

  create

  Vân Phong / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/thoi-su-trong-tinh/nghien-cuu-to-chuc-tuyen-pho-di-bo-o-thi-tran-lao-bao/175167.htm