Học sinh giỏi tại Quảng Trị có cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế

  Chiều 7/3, Sở GD&ĐT Quảng Trị làm việc với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) liên quan đến tuyển sinh và trao học bổng đến học sinh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị trao đổi thông tin với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

  Tham gia làm việc có ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, lãnh đạo các Phòng thuộc Sở GD&ĐT và các trường THPT trên địa bàn.

  Về phía Trường Đại học quốc tế Miền Đông, có TS Nguyễn Ngọc Huy - Phó Hiệu trưởng, cùng cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh.

  Tại buổi làm việc, ông Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, Quảng Trị hiện có 31 trường THPT công lập, mỗi năm, địa phương có khoảng 8.500 học sinh tốt nghiệp THPT, 50% số đó vào các trường ĐH, CĐ.

  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị trao đổi thông tin với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị trao đổi thông tin với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

  Hàng năm, Sở GD&ĐT Quảng Trị làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh để định hướng cho học sinh và cung cấp thông tin cần thiết làm cơ sở cho các em chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực học tập của từng em.

  Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị: EIU có những ngành nghề đào tạo phù hợp với xu thế hiện nay. Trong đó, những nhóm ngành liên quan đến kinh tế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, kinh tế tài chính... thu hút nhiều sinh viên theo học.

  Năm nay, trường hỗ trợ học sinh Quảng Trị 20 suất học bổng. Hiện Sở đã gửi văn bản đến các trường để hướng dẫn học sinh nộp hồ sơ để có cơ hội được nhận vào học tại trường.

  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, hàng năm đơn vị làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh để học sinh có thông tin chọn ngành, nghề phù hợp.

  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, hàng năm đơn vị làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh để học sinh có thông tin chọn ngành, nghề phù hợp.

  “Qua buổi làm việc hôm nay, kỳ vọng sắp tới giữa Sở GD&ĐT Quảng Trị và Trường ĐH quốc tế Miền Đông sẽ có mối quan hệ hợp tác, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận nhiều thông tin về trường. Từ đó giúp các em có cơ hội vào học tại trường, không những các em có học bổng mà còn nhiều học sinh khác”, ông Mai Huy Phương bày tỏ.

  TS Nguyễn Ngọc Huy - Phó hiệu trưởng EIU cho biết, nhà trường với sứ mệnh “Nâng tầm tri thức – Phục vụ cộng đồng”, để tạo điều kiện cho học sinh có thành tích học tập giỏi tại tỉnh Quảng Trị có cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại.

  Ông Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị mong muốn 2 đơn vị có sự hợp tác chặt chẽ.

  Ông Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị mong muốn 2 đơn vị có sự hợp tác chặt chẽ.

  Trong năm 2023, EIU tuyển sinh 1240 chỉ tiêu trình độ Đại học hệ chính quy với 9 ngành đào tạo theo 4 phương thức, bao gồm: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét tuyển theo kết quả học tập trong học bạ bậc THPT; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2023; Xét tuyển thẳng.

  Trong năm 2023, khi trúng tuyển vào khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ thông tin và Điều dưỡng của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông thí sinh sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng toàn phần. Theo đó, với khối ngành Kỹ thuật, Công nghệ thông tin mỗi suất học bổng toàn phần trị giá 122,5 triệu đồng; Khối ngành Điều dưỡng trị giá 102.5 triệu đồng mỗi suất. Mỗi suất học bổng đã bao gồm học bổng 4 năm học đại học và học bổng tiếng Anh.

  TS Nguyễn Ngọc Huy - Phó hiệu trưởng EIU thông tin về công tác đào tạo của nhà trường.

  TS Nguyễn Ngọc Huy - Phó hiệu trưởng EIU thông tin về công tác đào tạo của nhà trường.

  “Buổi làm việc hôm nay tạo cơ hội để nhà trường giới thiệu thông tin liên quan đến hoạt động của nhà trường và công tác tuyển sinh, đào tạo đến quý thầy cô và lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị”, TS Nguyễn Ngọc Huy nói.

  Nhân dịp này, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trao tặng 4 suất học bổng toàn phần đến học sinh Trường THPT Trần Thị Tâm, tỉnh Quảng Trị. Trong đó, 3 suất học bổng có trị giá 122,5 triệu đồng, 1 suất trị giá 102,5 triệu đồng.

  create

  Đăng Đức / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-gioi-tai-quang-tri-co-co-hoi-hoc-tap-trong-moi-truong-chuan-quoc-te-post629013.html