Chấp thuận ý tưởng đầu tư xây dựng hai dự án khu đô thị tại huyện Hải Lăng

  Chiều 16/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Hải Lăng và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại - Dịch vụ Phương Thảo (gọi tắt là Công ty Phương Thảo), trụ sở tại tỉnh Bình Dương về ý tưởng nghiên cứu đầu tư hai dự án khu đô thị tại huyện Hải Lăng.

  Tại hội nghị, đại diện Công ty Phương Thảo đã trình bày báo cáo nghiên cứu tiền khả thi 2 dự án nằm trên địa bàn thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng gồm đầu tư xây dựng Khu đô thị phía Đông hồ Đập Thanh và Khu đô thị phía Nam thị trấn Diên Sanh.

  Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị phía Đông hồ Đập Thanh dự kiến diện tích nghiên cứu là 40,3 ha; Khu đô thị phía Nam thị trấn Diên Sanh là 60 ha, trong đó khu vực thiết kế là 37,3 ha. Nguồn vốn thực hiện 2 dự án này là vốn tự có của nhà đầu tư và vốn huy động.

  Mục tiêu chung của 2 dự án là góp phần cụ thể hóa đồ án “Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng đến năm 2030, định hướng đến năm 2035”; chỉnh trang và hoàn thiện cơ sở hạ tầng đô thị, tạo diện mạo mới về không gian kiến trúc, cảnh quan cho khu vực theo hướng hiện đại, văn minh.

  Đồng thời điều chỉnh, cân đối các chỉ tiêu về hạ tầng xã hội, đảm bảo đáp ứng cho việc tăng dân số trong khu đô thị theo nhiệm vụ và đồ án quy hoạch đã được phê duyệt.

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng yêu cầu Công ty Phương Thảo phối hợp với các ngành, đơn vị đẩy nhanh tiến độ dự án - Ảnh: N.B

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng yêu cầu Công ty Phương Thảo phối hợp với các ngành, đơn vị đẩy nhanh tiến độ dự án - Ảnh: N.B

  Làm cơ sở và tạo hiệu quả sử dụng quỹ đất để thu hút đầu tư phát triển. Quy hoạch đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu trung tâm mở rộng, kết nối giữa khu xây dựng mới với khu dân cư hiện có và các dự án lân cận. Cung cấp các loại đất và hạng mục công trình công cộng, dịch vụ thương mại chung của đô thị, thúc đẩy phát triển KT-XH của huyện Hải Lăng.

  Lộ trình thực hiện 2 dự án này dự kiến sẽ bắt đầu sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý để triển khai khởi công xây dựng và hoàn thành vào năm 2027.

  Tại buổi làm việc, các ngành, đơn vị đã thảo luận làm rõ những vướng mắc, khó khăn, những yếu tố phát sinh và giải pháp khắc phục trong quá trình thực hiện dự án.

  Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khẳng định UBND tỉnh ủng hộ, chấp thuận ý tưởng nghiên cứu đầu tư xây dựng hai dự án khu đô thị của Công ty Phương Thảo trên địa bàn huyện Hải Lăng.

  Trong thời gian tới, yêu cầu Công ty Phương Thảo tích cực phối hợp với UBND huyện Hải Lăng và các ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chi tiết dự án sao cho phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh, huyện.

  Quy hoạch đó phải khoa học, hiệu quả để tránh lãng phí tài nguyên, đảm bảo phát triển đô thị xanh, sạch, đẹp. Nhanh chóng hoàn tất danh mục thu hồi đất và báo cáo để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp dự kiến vào tháng 7/2023.

  Bên cạnh đó, Công ty Phương Thảo cần phải tuân thủ đúng các quy định, quy trình, thủ tục trình tự pháp luật về đấu thầu để dự án sớm triển khai.

  create

  Nhơn Bốn / baoquangtri.vn

  Nguồn: https://baoquangtri.vn/thoi-su-trong-tinh/chap-thuan-y-tuong-dau-tu-xay-dung-hai-du-an-khu-do-thi-tai-huyen-hai-lang/175300.htm

  Quảng Trị đặt hàng khai thác 3 tuyến xe buýt nội tỉnh không trợ giá

  Quảng Trị đặt hàng khai thác 3 tuyến xe buýt nội tỉnh không trợ giá

  timer31/03/2023

  Việc đặt hàng khai thác các tuyến xe buýt nội tỉnh không trợ giá nhằm duy trì phương án hoạt động 3 tuyến xe buýt trên địa bàn Quảng Trị...

  Quảng Trị: Xét xử lại vụ án Trần Thị Nhàn lừa đảo chiếm đoạt trên 331 tỉ đồng: Tuyên án như xét xử lần đầu

  Quảng Trị: Xét xử lại vụ án Trần Thị Nhàn lừa đảo chiếm đoạt trên 331 tỉ đồng: Tuyên án như xét xử lần đầu

  timer30/03/2023

  Ngày 28/3, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Trần Thị Nhàn (sinh năm 1986), trú tại phường Đông Lương, TP. Đông Hà. Vụ án này đã được TAND tỉnh xét xử sơ thẩm vào các ngày 28, 29/1/2021, tuyên bị cáo mức án chung thân. Tuy nhiên, do có kháng cáo của một trong những bị hại là bà Nguyễn Thị Gái, trú tại Khu phố 3, Phường 3, TP. Đông Hà nên ngày 22/11/2021, Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm, tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm số 03/2021/HS-ST ngày 29/1/2021 của TAND tỉnh Quảng Trị và chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Trị để điều tra lại.

  Điểm mới trong Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

  Điểm mới trong Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

  timer27/03/2023

  Nhằm định hướng cho sự phát triển KT - XH của tỉnh trong những năm tới, Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII đã cơ bản thống nhất thông qua nội dung Báo cáo Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  Dự án của học sinh Quảng Trị đoạt giải Nhất cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” quốc gia năm 2023

  Dự án của học sinh Quảng Trị đoạt giải Nhất cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” quốc gia năm 2023

  timer26/03/2023

  Chiều ngày 26/3, tại TP. Huế, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao giải cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” quốc gia năm 2023. Cuộc thi là điểm nhấn trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội “Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên” lần thứ V năm 2023 (SV_STARTUP 2023) diễn ra trong các ngày từ 24 đến 26/3.